Sức Khoẻ

Tọa đàm: STORM – Thuốc diệt chuột thế hệ mới – DTH Hậu Giang – MC Quỳnh Loan
Những trăn trở của nông dân về giải pháp diệt chuột hiệu quả sẽ được khách mời tư vấn trong chương trình tọa đàm STORM – THUỐC DIỆT CHUỘT THẾ HỆ MỚI do Đài PTTH Hậu Giang phối hợp Công ty Cổ phần đầu tư Hợp Trí thực hiện.

Lúa, cây ăn trái là thế mạnh của nước ta nhưng đây cũng là đối tượng mà chuột rất hay phá hoại. Không gây hại thành dịch như các loại sâu bệnh hại khác nhưng chuột quá quanh năm và ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng của cây trồng. Với chuột thì không có bất cứ loại cây trồng nào nằm nhoài dnah sách phá hoại như tiêu biểu nhất thì chuột thích lúa mộng, lúa làm đòng, dừa, khóm, khoai,…và từ trước tới giờ thì nhà nông cũng có rất nhiều giải pháp diệt chuột, tuy nhiên mức độ thành công vẫn còn rất hạn chế. Trong chương trình hôm nay thì các khách mời của chúng tôi sẽ tập trung phân tích đặc điểm sinh sống và giải pháp diệt chuột hiệu quả.

Theo thống kê của cục trồng trợt và bảo vệ thực vật thì diệt tích lúa gieo sạ bị chuột gây hại liên tục tăng Chuột: Diện tích hại 4.894 ha (tăng 1.058 ha ha so với kỳ trước, tăng 1.736 ha so với CKNT), nhiễm nặng 69 ha. Phân bố ở các tỉnh Bình Thuận, Phú Yên, Sóc Trăng, An Giang, Long An…

Những câu hỏi quan tâm:

1. Tôi đã sử dụng thuốc diệt chuột dạng bột và có trộn thêm lúa giống, cơm rang, cám…nhưng chuột vẫn ít ăn và phải thay đổi mồi liên tục. Vậy thuốc dạng viên này có cần trộn thêm mồi và nếu không thì có hấp dẫn chuột hay không?

2. Tôi nghe nói thuốc chuột viên như thế này cần phải rải khi sạ chung với lúa giống và dễ bị rả khi thấm nước lắm, có đúng không?

3. Trước đây tôi có sử dụng thuốc diệt chuột Storm, sau 2-3 ngày thấy thuốc không còn nhưng không thấy xác chuột chết. Vậy thuốc có hiệu quả không?

4. Chuột có vòng đời sống bao nhiều năm và sự sinh sản của chuột có phụ thuộc vào nguồn thức ăn hay không?

5. Làm sao để nhận biết con chuột đã ăn thuốc Storm và trúng độc chết?

6. Chuột có giấc ngủ không sao tôi thấy lúc nào chuột cũng cắn phá?

7. Nếu lỡ ăn nhầm con chuột đã ăn thuốc Storm thì người có bị nguy hiểm như thuốc trừ chuột 3 đời trước kia không?

Mời các bạn cùng xem tọa đàm để tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên và cùng bình luận bên dưới để chia sẻ ý kiến của các bạn.

Xin cảm ơn.
#thuốcdiệtchuột #Storm #dietchuottrenruonglua

Nguồn: https://thefortatsandyhook.net

Xem thêm bài viết khác: https://thefortatsandyhook.net/suc-khoe/

Sức Khoẻ
[ Review ] Viên Uống Bổ Sung DHA Cho Mẹ VÀ Bé Bio Island Dha For Pregnancy
Sức Khoẻ
Detoxic diệt ký sinh trùng uống như thế nào? cách sử dụng detoxic
Sức Khoẻ
Thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung, chữa và điều trị đặc trị bằng thuốc đặt Đông Y Hồng Đức
There are currently no comments.