Du Lịch

THỜI SỰ THỦ ĐÔ ZAGREB – CROATIA MỘT ĐẤT NƯỚC HIỀN HOÀ Ở TRUNG ÂU
THỦ ĐÔ ZAGREB – CROATIA MỘT ĐẤT NƯỚC HIỀN HOÀ Ở TRUNG ÂU.

🇭🇷 Zagreb – Thủ đô xinh đẹp của Croatia nằm yên tĩnh bên dòng sông Sava, Zagreb được biết đến với những công trình mang đậm dấu ấn văn hoá thời Trung cổ và phong cách kiến trúc điển hình vùng Trung Âu.

Đến thủ đô Zagreb nước cộng hòa Croatia, du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng một số lượng lớn các bảo tàng và quảng trường đem đến không gian xanh mát. Vì lý do đó mà Zagreb còn được gọi là thành phố bảo tàng với những công trình mang đậm dấu ấn văn hoá thời Trung cổ.

Tới Zagreb, du khách có thể tham gia các tour đi bộ đường dài hoặc nghỉ ngơi thư giãn bên dòng sông. Ngoài ra, thành phố còn thu hút nhờ số lượng lớn các quán bar, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm hấp dẫn, tập trung chủ yếu tại khu Tkalciceva.

Zagreb là thủ đô, đồng thời là thành phố lớn nhất Croatia, nằm bên hai bờ nam bắc sông Sava và triền nam núi Medvednica ở cao độ 122m. Phần đất biên giới giữa hai thị trấn Zagreb thành một khối thống nhất, liền mạch vốn được coi là nơi nguy hiểm trong thời kháng chiến chống chủ nghĩa cộng sản Nam tư.

Mặc dù chiếm ¼ dân số cả nước với khoảng 1 triệu người nhưng không khí ở Zagreb lại không hề đông đúc hay xô bồ, mà trái lại một đất nước thật thanh bình, dù trải qua cuộc chiến tranh khốc liệt chống lại chủ nghĩa cộng sản Nam Tư để giành quyền độc lập tự do theo tư bản chủ nghĩa tách rời khỏi Nam Tư, dưới sự hậu thuẩn Đức, Pháp và khối liên minh EU.

Ngày 25 tháng 6 năm 1991, Croatia tuyên bố độc lập, hoàn toàn có hiệu lực vào ngày 8 tháng 10 cùng năm. Đất nước này được sự giúp đỡ rất tích cực của Đức, người dân đất nước này trở nên giàu có thu nhập bình quân đầu người 20.000 Euro/ 1 năm và đã trở thành là một thành viên của Liên minh châu Âu (EU), Liên Hiệp Quốc (UN), Hội đồng Châu Âu, NATO.

Du lịch là một nguồn thu ngoại tệ đáng kể, Croatia được xếp hạng trong số 20 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Liên minh châu Âu là đối tác thương mại quan trọng nhất của Croatia. Croatia cung cấp an sinh xã hội, hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu, giáo dục tiểu học và trung học miễn phí, trong khi hỗ trợ văn hóa thông qua nhiều tổ chức công và đầu tư của công ty trên truyền thông và xuất bản.

Nguồn: https://thefortatsandyhook.net

Xem thêm bài viết khác: https://thefortatsandyhook.net/du-lich/

Du Lịch
Có phải THỤY ĐIỂN là đất nước có nhiều ưu đãi? Is sweden a country with many incentives?
Du Lịch
Bay qua hải đăng CỔ NHẤT VIỆT NAM mới thấy người Pháp thật giỏi – Kê Gà Lighthouse Bình Thuận
Du Lịch
Top 10 địa điểm đi chơi lễ 30 4 tại Nha Trang lý tưởng nhất
There are currently no comments.