Sức Khoẻ

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Tetracycline và Cloramphenicol hay còn gọi là Clocid
Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Tetracycline và Cloramphenicol hay còn gọi là Clocid

Chào các bạn hôm nay mình xin giành thời gian để nói về những lưu ý và hướng dẫn các bạn dùng tetracycline và cloramphenicol hay còn gọi là clocid.
Thứ nhất mình xin nói luôn vì sao hôm này mình lại giành thời gian để nói về 2 loại thuốc quá quen thuộc này, vì đây là 2 loại thuốc mà được người dân, đặc biệt vùng nông thôn là sử dụng vô tội vạ nhất. Không cần biết thuốc tác dụng chính ra sao tác dụng phụ như thế nào, ai uống cũng được ai bôi cũng xong, bệnh gì cũng dùng, hết người thì đến gà chó mèo..v.v
1 là thuốc tetracycline thuốc mắt và thuốc uống.

Tetracyclin là 1 kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn, điều trị đau mắt hột, điều trị viêm loét dạ dày tá tráng. Thuốc hấp thu 70% khi uống vào lúc đói còn uống lúc no bị giảm 50% tác dụng của thuốc.

Tác dụng phụ thì làm xương răng của trẻ kém phát triển và biến màu, vì vậy trên Tetra mỡ mắt nhà sản xuất đã in chống chỉ định cho trẻ em dưới 12 tuổi, còn tetra uống thì choogns chỉ định cho trẻ em dưới 8 tuổi. vậy thì những người bệnh được dùng và có thể dùng là không nhiều, chua nói đến hiệu quả của thuốc cũng không cao.
Mình xin nhắc Lưu ý sau! Trẻ dưới 12 tuổi bị trấn thương ngoài da không dùng mỡ tetra để bôi, trẻ sơ sinh không dùng mỡ tetra để bôi rốn… Chỉ lên dùng mỡ tetra bôi khô da nứt nẻ chân tay vào mua hanh cho người lớn sẽ rất hiệu quả đấy.
2Thuoc cloramphenicol hay còn gọi là clocid
Cloramphenico là kháng sinh thường có tác dụng kìm khuẩn, những vi khuẩn nhạy cảm cao.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, sự lạm dụng thuốc này trong điều trị đã là một nguyên nhân khiến cho các vi khuẩn kháng lại thuốc cao, nên ngày nay người ta đã không dùng cloramphenicol để điều trị những nhiễm khuẩn thông thường.
Và thuốc thì rất đắng nên nhiều chị em lựa chon thuốc này để bôi vào ti khi cai sữa con, Cũng được! bởi vì bôi để đắng thì thuốc cũng không bám lại nhiều.
Nhưng tuyệt đối khi gửi con cho ông bà trông nếu con bị đi ngoài không được để ông bà đi mua thuốc kẻo lại cứ clocid mà mua thì không ổn.
Nhiều khi bị zona thần kinh, ngứa hắc lào cũng mua clocid về nghiền để bôi không được đâu nhé.
Clocid ức chế tủy xương và có thể không hồi phục được. cộng với nếu dùng cho trẻ nhỏ có thể sẽ gây ra hội chứng xanh xám ở trẻ.
Nên mọi người hết sức lưu ý nhé! Còn về việc mua thuốc cho gia cầm gà vịt thì mình cũng ko có gì để nói nhiều vì mình là dược sỹ bán thuốc cho người mà. Nhưng mình dám khẳng định là nếu con gà bị đi ngoài mà uống tetra và clocid của người vào thì ngày hôm sau vẫn có thể thịt ăn bình thường nếu như không phải cúm gia cầm.hi Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong số tiếp theo. Mọi thắc mắc xin liên hệ với mình qua Group ớ dưới video nhé.

Face:
www.facebook.com/quocviet131289

Like và Subscribe nhé.

Nguồn: https://thefortatsandyhook.net

Xem thêm bài viết khác: https://thefortatsandyhook.net/suc-khoe/

Sức Khoẻ
Review thuốc viên diệt chuột dethmor của Nhật Bản
Sức Khoẻ
Thuốc trừ cỏ cháy thế hệ mới GURU, thay thế cỏ cháy Paraquat đã bị cấm l Nông Dược Xanh TV
Sức Khoẻ
Thuốc diệt chuột Nhật Bản – dễ dàng tiêu diệt cả đàn II 0979249668
There are currently no comments.