Sức Khoẻ

AIDS có thể chữa được? (VOA)
#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một người đàn ông nhiễm HIV ở Anh vừa trở thành người thứ hai được biết đến trên toàn thế giới được loại bỏ virus AIDS. Tại một hội nghị ở Seattle, Cơ quan của Liên Hiệp Quốc dẫn đầu nỗ lực toàn cầu chấm dứt căn bệnh AIDS cho rằng đây là thông tin thực sự đáng mừng.

Các nhà khoa học đã tìm kiếm phương pháp chữa trị HIV / AIDS trong suốt 40 năm qua. Những nhà lãnh đạo trong cuộc chiến chống lại AIDS tại Liên hiệp quốc xem thông tin về một người đàn ông ở Anh được chữa khỏi HIV là một “bước đột phá”.

Ông Stephane Dujarric, Phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc, nói: “Bước đột phá này mang đến cho chúng ta hy vọng lớn cho tương lai, nhưng cũng cho thấy chúng ta đã đi được bao xa cho tới việc chấm dứt AIDS bằng khoa học, cũng như tầm quan trọng trong việc tiếp tục tập trung vào các nỗ lực phòng ngừa và điều trị HIV.”

Người đàn ông ở London hết bị nhiễm HIV sau khi được ghép tế bào gốc từ một người hiến tặng với đột biến gen hiếm gặp, khiến anh ta có thể đề kháng với HIV. Hiện tại bệnh nhân đã ngưng điều trị HIV.

Ravindra Gupta thuộc Đại học London nói: “Chúng tôi đã đợi 16 tháng trước khi dừng điều trị sau cấy ghép để đảm bảo rằng căn bệnh ung thư đã thuyên giảm, bệnh nhân đã khỏe và biện pháp chúng tôi sử dụng cho thấy có rất, rất ít virus ở đó, thậm chí có thể nói là không có chút nào. ”

Gupta lưỡng lự chưa muốn gọi đây là một phương pháp chữa khỏi bệnh, nhưng ông nói rất có ý nghĩa. Đây là bệnh nhân thứ hai không có dấu hiệu của virus HIV sau khi ghép tế bào gốc tương tự. Người đầu tiên là một người đàn ông Mỹ được điều trị ở Berlin 12 năm trước.

Gupta nói tiếp: “Nếu bạn ghép những tế bào đó vào người đã nhiễm HIV, bạn có thể bảo vệ những tế bào mới khỏi bị nhiễm virus.”

Nhưng điều trị bằng tế bào gốc không phải là phương pháp chữa trị thực tế cho 37 triệu người trên toàn cầu bị nhiễm HIV. Thật tốn kém, và kiếm ra người phù hợp với đột biến gen đó là rất khó khăn. Qúa trình thực hiện cũng đau đớn và rủi ro.

Tiến sĩ Sarah Fidler từ Đại học Hoàng gia London nói: “Ghép tủy xương là một quá trình rất phức tạp, nó đòi hỏi phải đưa một bộ tế bào hoàn toàn mới vào người bệnh và đó lại là một quá trình đầy rủi ro. Trong khi những tế bào đó được đưa vào, người bệnh có nguy cơ bị nhiễm trùng và có khả năng tử vong. ”

Cả hai bệnh nhân ở London và ở Berlin đều bị ung thư và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải chịu rủi ro đó. Thành công thứ hai này khiến người ta càng lạc quan.

Tiến sĩ Rowena Johnston thuộc Quỹ Nghiên cứu AIDS cho biết: “Bây giờ chúng tôi có lý do để tin rằng bệnh nhân ở Berlin không phải là trường hợp duy nhất … có nghĩa là có thể loại bỏ gần như hoặc thậm chí hoàn toàn HIV r khỏi người bị nhiễm bệnh.”

Các nhà khoa học sẽ tiếp tục tìm kiếm các phương pháp khác để chữa khỏi HIV, nhưng bây giờ họ biết là căn bệnh này có thể chữa hay ít nhất là thuyên giảm.

Nguồn: https://thefortatsandyhook.net

Xem thêm bài viết khác: https://thefortatsandyhook.net/suc-khoe/

Sức Khoẻ
Cách chữa Sâu Răng, đau nhức răng bằng Lá ổi Phương pháp chữa sâu răng nhanh và hiệu quả
Sức Khoẻ
3 mẹo chữa viêm thanh quản hiệu quả bằng đông y – 3 bài thuốc chữa viêm thanh quản bằng đông y
Sức Khoẻ
Mẹo Trị Nhiệt Miệng Nhanh Chóng Khỏi Ngay Tức Khắc Không Cần Dùng Thuốc
  • toi ko sợ bi hiv .toi chỉ sợ ám anh rối loạn lo âu về hiv.toi noi that sự về căn bệnh quái ác này


  • Anh chị ai mua thuốc thì tới bệnh viện nhiệt đới mua nhé. Thị trường thuốc giả rất nhiều. Uống vào chết sơm hơn ko uống. Sorry nếu ai bán thuốc thật


  • Thuốc Arv điều trị Hiv tốt nhất – 0966826961.


  • .1


  • Lúc thì HIV lúc thì ung thư là sao vậy VOA?